Bí quyết - Mẹo vặt

4 mẹo giữ chảo chống dính SUNHOUSE bền lâu

03/05/2019 - 02:05 PM

Chảo chống dính vốn là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu SUNHOUSE với ưu điểm chống dính tốt và bền bỉ. Tuy nhiên, “của bền” cũng là “tại người”. Dù được làm từ những nguyên liệu tốt nhất và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất thì chiếc chảo chống dính có bền lâu cũng phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của người dùng.

4 mẹo dưới đây SUNHOUSE sẽ giúp bạn dùng chảo lâu hơn và bền hơn nhé:

  1. Không làm nóng già chảo trước khi dùng

Làm nóng chảo trước khi đun nấu là thói quen của phần lớn người Việt Nam. Nhất là khi đun nấu các thực phẩm có dầu mỡ thì chảo càng nóng già càng tốt. Nhưng điều này lại là một sai lầm khi sử dụng chảo chống dính SUNHOUSE.
Chảo SUNHOUSE hiện nay sử dụng lớp chống dính Whitford (USA) và Teflon là chủ yếu. Dù có cấu tạo 3 - 5 lớp chống dính nhưng khi ở nhiệt độ cao mà khô thì nó vẫn có thể bị cháy.
Chảo chống dính đáy từ SUNHOUSE SWP26MA
Chảo chống dính đa năng đáy từ SUNHOUSE SWP26MA được phủ 3 lớp chống dính Whitford (USA) siêu bền, an toàn cho sức khỏe
Vì thế, tốt nhất là trước khi đưa lên bếp để đun nấu, bạn nên lau khô chảo trước để giảm bớt thời gian làm nóng. Bởi khi bạn làm nóng chảo trong vòng 30 giây, nhiệt độ chảo rán khi đó gần 200℃, nhiệt độ nấu ăn phù hợp nhất chỉ khoảng 150℃.

>> 
Tư vấn chọn mua chảo chống dính cho gia đình
  1. Không dùng đồ kim loại hoặc đồ có cạnh sắc nhọn

Trong mọi hướng dẫn sử dụng và trên bao bì sản phẩm của SUNHOUSE đều ghi rõ không được dùng đồ kim loại hoặc sắc nhọn để sử dụng trên chảo chống dính. Bạn sẽ không thể biết nó đã làm xước, bong tróc lớp chống dính hay chưa (do có nhiều model như chảo chiên siêu bền vân đá đáy từ SUNHOUSE MAMA SHG1124MMA có màu xanh vân đá sáng, rất khó nhận biết nếu lòng chảo bị xước). Lâu ngày, các vết xước sẽ khiến lớp chống dính bị bong tróc và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

4 mẹo giữ chảo chống dính SUNHOUSE bền lâu 002
Tốt nhất, bạn nên sử dụng đồ dùng bằng gỗ, vật phẳng không sắc nhọn khi chế biến, kể cả với chảo chống dính cao cấp hay không.
  1. Không để thức ăn quá lâu trong chảo

Chảo chống dính inox sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể khi bạn để thức ăn trong chảo trong thời gian dài. Nguyên do là bởi cấu tạo lớp chống dính Teflon có những lỗ nhỏ li ti (đã được chứng minh là vẫn an toàn với sức khỏe và không ảnh hưởng đến  khả năng chống dính).
Nếu để thức ăn lâu nước và các thành phần của món ăn sẽ thấm xuống dưới, chạm vào lớp nhôm. Sẽ có rỉ sét, vi khuẩn sinh sôi ở đó, sẽ tạo một khoảng trống giữa lớp kim loại và Teflon. Sau thời gian lớp chống dính sẽ bị bong ra và khiến món ăn không còn ngon miệng như trước nữa.


4 mẹo giữ chảo chống dính SUNHOUSE bền lâu 003
Do vậy, sau khi nấu xong nên bỏ thức ăn ra đĩa luôn. Nhiều gia đình sử dụng chảo chống dính sâu lòng cũng nên bỏ thói quen để dầu ngập chảo trong thời gian dài.
  1. Không rửa chảo ngay sau khi dùng

Bạn là người sạch sẽ nên khi vừa trút thức ăn nóng hổi từ chảo ra là bạn  phải xối nước để loại bỏ các vụn thức ăn và dầu mỡ ngay lập tức? Nhưng điều này sẽ làm chảo bị nguội đột ngột khiến kim loại cấu thành bị biến dạng. Và lớp chống dính sẽ từ từ bong ra từ khoảng trống bị biến dạng đó. Một số loại chảo chống dính dùng cho bếp từ thì không bị nóng nhưng cũng vẫn tăng nhiệt một chút từ ảnh hưởng của thức ăn đun nấu.

4 mẹo giữ chảo chống dính SUNHOUSE bền lâu 004
Vì vậy, tốt nhất hãy đợi cho chảo nguội hẳn rồi mới rửa. Nếu bạn không có thời gian hay cần dùng chảo để chế biến món ăn khác nữa, hãy rửa nó bằng nước ấm, điều đó sẽ tránh gây sốc nhiệt cho chảo.


>> Kinh nghiệm chọn mua chảo chống dính cho gia đình

Nếu bạn đã có chảo chống dính SUNHOUSE để dùng ở nhà rồi thì nên nhớ kỹ 4 mẹo này để có thể dùng chảo được lâu dài. Còn nếu bạn chưa được trải  nghiệm hoặc đang tìm hiểu để mua cho gia đình một chiếc chảo chống dính giá rẻ phù hợp với điều kiện mà vẫn tốt thì có thể truy cập http://sunhouse.com.vn/chao-chong-dinh hoặc liên hệ hotline 1800 6680 để được tư vấn hỗ trợ tận tình nhé!

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top