Bí quyết - Mẹo vặt

Xuýt xoa những món nướng thơm nồng, cực hợp lúc đông về

03/10/2018 - 03:06 PM

Mùa đông đến rồi, còn chờ gì mà không đổi vị bữa ăn với những món nướng thơm nồng, đậm vị nhỉ? Chỉ với một chiếc lò nướng đa năng không quá lớn, đơn giản dễ sử dụng, bạn đã có thể chế biến được những món phổ biến này rồi đó:
  1. Gà nướng mật ong

Xuýt xoa những món nướng thơm nồng, cực hợp lúc đông về 001
Chỉ cần chuẩn bị lò nướng quay điện tử ở 200 độ C trước khi đưa gà nguyên con (đã được tẩm ướp gia vị kèm mật ong trong 20 phút) và nướng trong vòng 30’, bạn đã có món gà nướng mật ong vàng ruộm thơm phức. Với lớp vỏ da giòn tan và thịt gà mọng nước, độ mềm vừa phải hoà quyện gia vị đậm đà, bữa tối quây quần bên gia đình sẽ ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

  • Gà đã sơ chế: 1 con (khoảng 2 3 kg)
  • Đường: 1 muỗng cafe.
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cafe.
  • Dầu ăn: 1 muỗng cafe.
  • Nước mắm: 1 muỗng canh.
  • Tỏi, ớt, sả: Mỗi thứ 1 ít.
  • Mật ong: 2 muỗng canh.

Cách chế biến:

Bước 1: Làm sạch gà

Gà mua về bạn rửa sạch lại với nước, cho vào rổ để ráo nước. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cùng vài muỗng cafe muối. Sau đó, cho gà vào một nồi khác rồi đổ nước sôi lên mình gà cho da săn lại.
Lưu ý: Khi mua gà, bạn chỉ nên chọn loại gà tơ, không quá già mà cũng không quá non. Như vậy thì thịt gà sẽ ngọt và mềm hơn

Bước 2: Cách làm nước sốt ướp gà

Tỏi bạn lột vỏ, cho vào cối và giã nhuyễn. Sả rửa sạch, để ráo nước và xay nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Tiếp theo, cho đường + ngũ vị hương + dầu ăn + nước mắm vào chung một bát, hòa tan hỗn hợp này cho gia vị tan hết. Cuối cùng, cho hết phần sả + tỏi + ớt đã chuẩn bị vào bát và trộn đều.

Bước 3: Cách ướp

Dùng hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị ở trên để rưới lên mình gà và phía bên trong bụng gà. Để gia vị ngấm vào thịt gà nhanh hơn, bạn dùng tay xoa nước ướp gà lên khắp mình gà. Sau đó, ướp gà trong khoảng 3 - 4 tiếng hoặc có thể ướp qua đêm thì thịt gà sẽ ngấm đều gia vị hơn.

Xuýt xoa những món nướng thơm nồng, cực hợp lúc đông về 002

Bước 4: Cách quay gà

Cho gà đã được tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến. Sau đó, dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Sau đó, cho gà vào lò nướng đối lưu rồi chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C.
Sau khi gà nướng được khoảng 20 phút, chuyển chế độ lửa trên rồi thoa mật ong lên mình gà thêm 1 lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà mặt gà lại cho đến khi gà chín đều (lúc này gà sẽ có màu vàng óng). Cuối cùng, cho cho gà nguội thì đem gà ra, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra dĩa. Món gà quay mật ong này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc bún.

>> Mời các bạn xem bài viết 4 lý do chọn lò nướng SUNHOUSE để hiểu hơn về dòng sản phẩm lò nướng nổi bật này của SUNHOUSE tại đây nhé: http://sunhouse.com.vn/4-ly-do-chon-lo-nuong-sunhouse
  1. Cá hồi nướng tiêu

Xuýt xoa những món nướng thơm nồng, cực hợp lúc đông về 003

Bọc miếng cá hồi đã được tẩm ướp gia vị muối biển, tiêu đen, kèm chút dầu olive và vài lát chanh phía trên cùng, cho vào lò nướng tàm 10-15 phút, cá chín là khi dùng dĩa xiên qua được dễ dàng là bạn có thể thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

  • 340g cá hồi (khoảng 2 khúc)
  • 2 thìa canh dầu oliu
  • 1 thìa canh gia vị Ý
  • Muối và hạt tiêu đen
  • 1 quả chanh, thái lát

Cách làm:

Bước 1:
  • Đặt cá lên trên khay nướng có giấy bạc và phết nhẹ với dầu olive ở phía trên. Dùng tay chà xát nhẹ nhàng để dầu thoa đều khắp phần thịt cá hồi.
  • Rắc thêm gia vị Ý cùng muối biển, hạt tiêu đen lên trên. Lượng gia vị tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.
  • Đặt vài lát chanh lên phía trên cùng trang trí.
Bước 2:
  • Gập các mặt của tấm giấy bạc lại thành một gói. Sau đó, đem vào khay nướng trong lò nướng hồng ngoại đã làm nóng trước đó.
  • Nướng khoảng 10 – 15 phút. Trong quá trình nướng, hãy nhớ lật ngược mặt còn lại để cá chín đều hai mặt. Cá chín là khi dùng dĩa xiên qua được dễ dàng.
Bước 3:
Dùng kẹp gắp gói cá hồi nướng ra ngoài. Cẩn thận mở nhẹ lớp giấy bạc và lấy cá hồi đặt vào đĩa. Thưởng thức ngay với món ăn ưa thích của bạn.

Xuýt xoa những món nướng thơm nồng, cực hợp lúc đông về 004
  1. Bí ngòi nướng bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • 60g bơ lạt
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng càphê gia vị Ý (hỗn hợp lá thơm: thyme, parsley, oregano, rosemary)
  • Nước ép từ 1 trái chanh
  • Muối, tiêu xay
  • 2 trái bí ngòi cỡ vừa  cắt theo đường chéo vào 1 lát / 2inch dày
  • 2 muỗng canh lá mùi tây băm nhỏ
Xuýt xoa những món nướng thơm nồng, cực hợp lúc đông về 005

Cách làm:

  • Cho bơ vào 1 chén nhỏ thêm tỏi, gia vị của Ý và nước cốt chanh.
  • Tiếp đến là chút muối và hạt tiêu, để tăng hương vị
  • Cắt bí ngòi thành những khoanh mỏng
  • Xếp từng lá bí ngòi vào khay quết hỗn hợp bơ trộn gia vị ở trên.
  • Cho khay nướng vào lò nướng không khói, bật lò 10 phút, lấy khay ra, xếp từng lát bí ngòi lên. Cho khay vào lò 2 phút.
  • Lấy khay trở ra, lật mặt lát bí ngòi.
  • Trang trí với rau mùi tây, nếu muốn.
Xuýt xoa những món nướng thơm nồng, cực hợp lúc đông về 006
SUNHOUSE GROUP chúc cả nhả ngon miệng với 3 món nướng thơm ngon cùng lò nướng SUNHOUSE này trong dịp mùa đông về nhé !
Bình luận Facebook
Các tin tức khác

Cách chọn lò nướng SUNHOUSE tốt phù hợp cho gia đình

Lò nướng ngày nay là một trong những thiết bị điện gia dụng không thể thiếu trong gia đình người Việt. Với công dụng tiện lợi, đa năng, giá lò nướng tương đối phù hợp với mọi gia đình, SUNHOUSE sẽ giúp bạn lựa chọn chọn lò nướng nào tốt nhất cho gia đình thích hợp với mục đích sử dụng.
Chi tiết

4 lý do khiến ai cũng phải sở hữu một chiếc lò nướng SUNHOUSE

Lò nướng là “trợ thủ” không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp, đáp ứng mọi nhu cầu nhà mình. Tại sao nhiều người lại yêu thích và lựa chọn lò nướng 48l SUNHOUSE SHD4248S đến vậy?
Chi tiết

Hướng dẫn vệ sinh cây nước nóng lạnh tại nhà

Để cây nước nóng lạnh sử dụng lâu năm mà vẫn hoạt động tốt thì ngoài yêu cầu về chất lượng sản phẩm, bạn còn cần biết cách vệ sinh định kỳ cây nước nóng lạnh để gia tăng độ bền và hoạt động trơn tru của máy.
Chi tiết

Phân biệt các loại nồi cơm điện

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, sản phẩm nồi cơm điện ngày càng đa dạng về chủng loại khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn khi chọn mua.
Chi tiết

Cách nướng thức ăn bằng vỉ nướng trên bếp hồng ngoại

Bạn có thể dùng vỉ nướng để nướng thức ăn trực tiếp trên bếp hồng ngoại thật thơm ngon và hợp vệ sinh, lại tiết kiệm chi phí.
Chi tiết

Tại sao bạn nên chọn quạt điều hòa thay cho máy điều hòa nhiệt độ?

Những ưu điểm của quạt điều hòa, máy làm mát không khí giúp làm giảm nhiệt độ trong phòng nhanh chóng và tiết kiệm tiền bạc cho gia đình đang được ưa chuộng dần thay thế cho máy điều hòa nhiệt độ trước đây
Chi tiết

Bếp hồng ngoại có tốn điện không?

Nhu cầu sử dụng bếp hồng ngoại đang ngày càng tăng, nhưng điều mọi người quan tâm hơn cả là liệu bếp hồng ngoại tốn điện không?
Chi tiết

Phân loại các chất liệu mặt bếp của bếp từ, bếp hồng ngoại

Chất liệu của mặt bếp từ hay bếp hồn ngoại rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của bếp cũng như hiệu quả truyền nhiệt.
Chi tiết

Cẩm nang sử dụng nồi áp suất cơ đúng cách

Không chỉ nấu nhanh, nồi áp suất còn giữ lại lượng vitamin và khoáng chất nhiều hơn so với nồi thông thường. Tuy vậy, đây là thiết bị khá phức tạp trong sử dụng, đặc biệt là với những ai mới sử dụng lần đầu.
Chi tiết
1800 6680
Top