Tin hoạt động

SUNHOUSE tổ chức cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt phường Mông Dương tỉnh Quảng Ninh

Trận mưa lịch sử, kéo dài 3 ngày liên tiếp từ 27, 28, 29 tháng 7 vừa qua tại khu vực Bắc Bộ đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho đồng bào vùng chịu ảnh hưởng của lũ quét và ngập lụt nặng nề, hứng chịu thiệt hại trực tiếp nhất là tỉnh Quảng Ninh.

Theo dõi thông tin thời sự và báo chí, thấy được những hình ảnh thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại một số khu vực thuộc tỉnh Quảng Ninh, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE ngay lập tức đã chỉ đạo tổ chức đoàn đưa hàng cứu trợ chuyển tới người dân phường Mông Dương, Cẩm Phả, Quảng Ninh, khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất với mong muốn góp một phần nhỏ công sức ủng hộ, sẻ chia nỗi đau mất mát bà con nơi đây đang hứng chịu.

Tại phường Mông Dương, trận lũ lụt khủng khiếp đã gây ra ngập lụt trong diện rộng tới 997 hộ gia đình. Trong đó có tới 729 hộ ngập lụt từ 1m đến 2m; 3 hộ gia đình sập toàn bộ cơ ngơi nhà cửa. Mưa lớn san bằng nhà cửa, cuốn trôi đồ đạc, xe cộ, đất đá cây cối hòa lẫn với nước mưa ngổn ngang tứ phía. Cảnh tượng hỗn loạn, khủng khiếp khiến nhiều người dân trắng tay. Riêng Tổ 1 có 107 hộ gia đình, có đến 67 hộ bị vùi lấp hoàn toàn. Đau đớn nhất khi trận lũ kinh hoàng đã cướp đi tính mạng 3 người dân đất Quảng trong đó có 2 cháu nhỏ 5 tuổi.

Đồng cảm với những mất mát to lớn đó, ngày 06/08/2015, đoàn cứu trợ đại diện Tập đoàn Sunhouse đã có mặt tại Nhà Văn hóa phường Mông Dương, gặp gỡ với các vị lãnh đạo địa phương và tổ chức trao tặng quà cứu trợ tới những người dân, những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Lê Văn Thành - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Mông Dương đại diện 100 hộ gia đình nhận quà tặng từ Đoàn cứu trợ

Thiệt hại lớn nhất phải kể đến 5 gia đình thuộc diện hộ cận nghèo: Gia đình anh Vi Văn Đại, Vũ Văn Tư, Nguyễn Hữu Cường, Nguyễn Văn Quảng, Nguyễn Văn Thắng. Cơ nghiệp tích góp cả đời chỉ trong vài phút đã mất hết. Nhà cửa hư hỏng nặng có gia đình bị sập hoàn toàn khiến cho khó khăn chồng chất khó khăn.

Đoàn đã trao 100 phần quà cứu trợ tới 100 hộ gia đình khó khăn tại phường Mông Dương và trao tận tay 5 phần quà và mỗi hộ 1.000.000 đồng tiền mặt tới 5 hộ gia đình có thiệt hại nghiêm trọng nhất. Cùng 900 bộ sách vở học tập đến từ Công ty TNHH Việt Tùng Dương tới tay những em học sinh vùng lũ lụt.

Không chỉ ủng hộ về vật chất, đại diện Tập đoàn Sunhouse cũng trò chuyện, chia sẻ nỗi đau mất mát cùng 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc diện cận nghèo nhưng phải chịu những thiệt hại đau đớn nhất. Động viên và tiếp tinh thần người dân thêm kiên cường, chống chọi với thiên nhiên, xoa dịu nỗi nỗi đau mất mát, sớm ổn định cuộc sống.

Tuy không thể hoàn toàn xoa dịu nỗi đau của đồng bào Quảng Ninh, nhưng với hoạt động cứu trợ, sẻ chia cùng đồng bào phường Mông Dương, SUNHOUSE đã thể hiện tâm thế vì xã hội của mình. Một lần nữa, SUNHOUSE khẳng định Công ty không chỉ là doanh nghiệp hàng đầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh đồ gia dụng, thiết bị nhà bếp mà còn là một doanh nghiệp Việt vì cộng đồng, vì trách nhiệm xã hội.

Một số hình ảnh đoàn cứu trợ tại phường Mông Dương

Ông Phạm Ngọc Lự - Phó chủ tịch UBND phường Mông Dương, Cẩm Phả, Quảng Ninh chia sẻ những tổn thất mà phường Mông Dương gặp phải trong trận lũ vừa qua cũng như gửi lời cảm ơn chân thành tới tình cảm của Tập đoàn SUNHOUSE.

 

Bà Trịnh Thị Vân – Phụ trách truyền thông Tập đoàn SUNHOUSE chân thành chia sẻ nỗi mát mất của phường Mông Dương

 

Bà Trịnh Thị Vân chia sẻ, động viên người dân thiệt hại nhà cửa nặng nề sau cơn lũ

 

Dù được nhận những phần quà tình nghĩa nhưng nét buồn vẫn thoáng hiện lên trên ánh mắt người dân.

 

Đoàn cứu trợ trao quà tới 5 hộ gia đình thuộc diện cực kỳ khó khăn

 

Bà Bùi Bích Phượng – Đại diện Công ty TNHH Việt Tùng Dương, Nhà phân phối độc quyền sản phẩm thương hiệu SUNHOUSE tại Quảng Ninh – trao quà tặng tới đại diện các em học sinh vùng lũ lụt

 

Những kiện hàng sẵn sàng cứu trợ tới người dân phường Mông Dương

 

Chuyến xe chuyển đồ cứu trợ tới người dân gặp nạn