Tin hoạt động

Hội thi đầu bếp giỏi thành phố Đà Nẵng 2016 – Tranh Cup SUNHOUSE

Trải qua 7 lần tổ chức, Hội thi đầu bếp giỏi thành phố Đà Nẵng đã trở thành sự kiện thường niên được giới đầu bếp chuyên nghiệp, du khách trong và ngoài nước yêu thích. Đồng thời, đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, Tập đoàn SUNHOUSE vinh dự được đồng hành cùng hội thi.

“Hội thi đầu bếp giỏi thành phố Đà Nẵng 2016 – Tranh Cup SUNHOUSE” là chương trình thường niên uy tín của Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng, có ý nghĩa tôn vinh nghề đầu bếp và hướng tới việc phát triển mạnh hơn du lịch ẩm thực truyền thống khu vực Miền Trung. Là thương hiệu đồ gia dụng uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn SUNHOUSE đã tài trợ sự kiện này 2 năm liên tiếp với mong muốn được góp phần quảng bá tinh hoa văn hóa ẩm thực miền Trung tới khách du lịch trong và ngoài nước.

Không chỉ là sân chơi chuyên nghiệp với ban giám khảo uy tín như Thầy Trần Văn Thống – Hiệp hội Đầu bếp Đà Nẵng; ông David Thái - Phó chủ tịch hiệp hội Đầu bếp Pháp toàn cầu “Disciple Escoffier” tại Việt Nam; Siêu đầu bếp Việt Nam; bà Nguyễn Thị Diệu Thảo - Tiến sĩ ẩm thực… hội thi năm nay còn quy tụ những đầu bếp đang làm việc trong môi trường chuyên nghiệp (nhà hàng, khách sạn tại các thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Nha Trang) nên được đánh giá cao về chuyên môn, chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm và tư duy sáng tạo trong việc lựa chọn nguyên liệu địa phương.

Chỉ trong vòng 150 phút, các đầu bếp tham gia hội thi đã chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, mới lạ theo phong cách trình bày ấn tượng, thỏa mãn các tiêu chí sắc, hương, vị. Giữa những bài thi xuất sắc, bằng sự công tâm và thái độ làm việc nghiêm túc, hết mình, ban giám khảo đã tìm ra được người xứng đáng nhất. Giải nhất của Hội thi năm nay đã được trao cho thí sinh  Trần Thị Mỹ Vân - Khu du lịch Pullman Danang Resort.

Tham khảo một số hình ảnh đẹp tại “Hội thi đầu bếp giỏi thành phố Đà Nẵng 2016 – Tranh Cup SUNHOUSE”:

hoi-thi-dau-bep-da-nang-tranh-cup-sunhouse-3

Ông Trần Viết Công – Giám đốc chi nhánh SUNHOUSE miền Trung phát biểu

Đại diện Tập đoàn SUNHOUSE nhận kỉ niệm chương và cờ lưu niệm dành cho nhà tài trợ kim cương

hoi-thi-dau-bep-da-nang-tranh-cup-sunhouse-1

Đại diện Tập đoàn SUNHOUSE trao cúp cho thí sinh đạt giải nhất trong hội thi

 

Tất cả các thí sinh tham gia Hội thi nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Ban giám khảo chấm điểm từng bài thi theo những tiêu chí nghiêm ngặt

Các thí sinh bắt tay vào chuẩn bị món ăn

Và tỉ mỉ chuẩn bị trong khâu trình bày món ăn

Mỗi món ăn đều là sự kết hợp hoàn hảo của các yếu tố sắc, hương, vị

Nhiều bài thi chú trọng về việc sáng tạo những món mới, lạ miệng

Đồng thời, nhiều món ăn quen thuộc cũng được trình bày hấp dẫn

Bài thi của thí sinh Lê Phan Hoài Linh đẵ thể hiện được những địa danh nổi tiếng ở Huế

Bài thi của thí sinh Nguyễn Tấn Vĩ lấy cảm hứng từ những biển cả trong xanh

Hội thi đã thu hút được sự chú ý của nhiều người

Qua thành công của Hội thi năm nay, Tập đoàn SUNHOUSE mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng những chương trình ý nghĩa, góp phần tôn vinh ẩm thực Việt.