Tin hoạt động

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu

Ngày 28/8/2014, tại Phòng Gương, Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt đoàn đại biểu Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú, doanh nhân đạt Giải thưởng Sao Đỏ năm 2014, vinh dự có mặt trong buổi diện kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thân ái gửi tới Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng đội ngũ doanh nhân trẻ trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Nhấn mạnh đến những yếu tố mang tính quy luật của nền kinh tế thị trường, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gợi ý các doanh nghiệp cần chủ động xây dựng một tầm nhìn xa trong chiến lược kinh doanh, đảm bảo sự phát triển bền vững, hiệu quả.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các doanh nhân trẻ tiêu biểu. (Ảnh: Minh Châu)
Chủ tịch nước nêu rõ: đội ngũ doanh nhân trẻ cần có tầm nhìn xa để thấy vị trí của mình, nỗ lực vươn lên. Các doanh nhân trẻ không được chủ quan, đoàn kết trong cộng đồng để đứng vững trong môi trường nhiều cạnh tranh. “Cần phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết, sự chia sẻ thông tin, kết nối để doanh nghiệp cùng nhau phát triển vững vàng”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh. Chủ tịch nước cũng mong muốn các doanh nhân trẻ phải làm tốt hơn nữa việc quảng bá hình ảnh, thế mạnh của thương hiệu Việt, phát huy hơn nữa vai trò, sứ mạng của đội ngũ doanh nhân trẻ trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam.
Bày tỏ vinh dự được Chủ tịch nước tiếp, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú cùng các doanh nhân trẻ khác cũng thẳng thắn trình bày những suy nghĩ, trăn trở với mong muốn được phát huy nhiều hơn nữa năng lực, trình độ, đóng góp vào tiến trình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú tâm sự bên lề cuộc gặp: “Hơn lúc nào hết, trong bối cảnh chung của nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn chung, lúc này chỉ có doanh nhân trẻ dám nghĩ dám làm, có tri thức và có trách nhiệm xã hội mới có thể có sự cống hiến đầy đủ”. 
Ban tổ chức Giải thưởng Sao Đỏ 2014 cho biết, trong số 100 doanh nhân tiêu biểu có 77 vị đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt của doanh nghiệp tư nhân, 23 vị thuộc khối doanh nghiệp nhà nước. Tổng doanh thu của 100 doanh nghiệp do 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu dẫn dắt đạt 320.696 tỷ đồng, nộp ngân sách 40.679 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 119.000 lao động, nhiều doanh nghiệp có tốc độ doanh thu và ngân sách đều tăng 4 đến 5 lần. 
Video nội dung chi tiết tại buổi gặp mặt: