Nguyên liệu làm bim bim vị caramel
- Nui bơ hoặc nui xoắn (4 bát mì)
- Đường (4 – 5 thìa)
- Bơ (1 thìa)
- Dầu ăn
- Chảo chống dính SUNHOUSE
Cách làm bim bim vị caramel
Bước 1: Sơ chế nui
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi
- Cho nui vào luộc đến khi chín thì vớt ra để ráo nước
- Xóc đều cho nui ráo nước để tránh bị bắn dầu ăn khi rán trên chảo chống dính
Bước 2: Chiên nui bằng chảo chống dính
- Cho chảo chống dính và dầu ăn lên bếp đun nóng
- Thêm nui đã ráo nước vào chiên giòn (vặn lửa nhỏ để nui không bị cháy khét khi chiên, không nên cho quá nhiều nui vào chiên cùng một lúc)
- Vớt nui ra đĩa có lót giấy thấm dầu để bim bim không bị ngấy dầu mỡ khi ăn
Bước 3: Tẩm gia vị
- Trút toàn bộ dầu vừa chiên trong chảo ra
- Thêm một ít đường và nước vào chảo lắc nhẹ để đường tan đều trong chảo
- Vặn lửa nhỏ, nấu caramel cho đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp