Vì sao Nhà Là Bếp?

Nhà là nhà, khi nhà là mái ấm. ”Ấm” là cảm giác khi ta nhận được sự chăm sóc và trao đi sự chăm sóc cho người ta yêu. Ấm là cảm giác của thức ăn nóng hổi, của bếp đỏ lửa, của mùi thức ăn nghi ngút. Là khi người vợ, người mẹ nấu bữa cơm bằng cả trái tim. Là khi người chồng, người con quây quần bên mâm cơm, nhận tình yêu và trao đi sự chăm sóc. Với người Việt chúng ta, mọi sinh hoạt của gia đình thường quây quần nơi gian bếp. Cũng vì vậy, bếp là nơi để kết nối – để trò chuyện, giảng hoà. Ký ức nơi căn bếp là những ký ức thân thương nhất.

imac
imac

Nhà là Bếp, thì sao?

Người phụ nữ vốn từ lâu đã được xem là chủ nhân của căn bếp. Cũng có lúc, họ thấy trách nhiệm này sao mà vất vả quá. Nhưng như vậy không có nghĩa rằng, người phụ nữ muốn ”nhường ngôi” hay sòng phẳng chia đôi gian bếp cùng chồng. Bởi trái tim phụ nữ lúc nào cũng đầy tình thương và được thấy chồng con no ấm là điều hiển nhiên nhất để họ hạnh phúc. Vậy, người phụ nữ muốn gì?

Họ muốn được ghi nhận

  • Ghi nhận bằng lời khen ngợi.
  • Ghi nhận bằng sự hiện diện trong bữa cơm gia đình.
  • Ghi nhận bằng sự ngon miệng của chồng con.

NHÀ LÀ BẾP – Khi mọi người đều công nhận thông điệp này, đó chính là sự GHI NHẬN lớn nhất dành cho người chủ của gian bếp.

imac

Mỗi căn nhà có ánh lửa hồng nơi gian bếp, với những bữa cơm
quây quần, đầm ấm, đó mới đúng nghĩa là một tổ ấm.
Nhà sẽ chẳng là nhà đúng nghĩa nếu thiếu bếp.
Mỗi căn Bếp sẽ không thể thiếu SUNHOUSE.

Nhà là Bếp. Bếp là SUNHOUSE